Đây Chính Là Những Nữ Tu Hạnh Phúc Nhất Hành Tinh, Bạn Đồng Ý?

Hãy coi cách các chị ấy hát xướng múa nhảy, có lẽ bạn sẽ không còn thắc mắc gì nữa.The Eucharistic Communicators of the Heavenly Father là một cộng đoàn các nữ tu Colombia đam mê âm nhạc, và khát mong được loan đi sứ điếp về Thiên Chúa nhờ qua những tài năng họ được phú ban.

Sœur María Victoria de Jesús nói với hãng tin CNA rằng sứ vụ tông đồ của các sœur là “loan báo Tin Mừng tới được càng nhiều phương tiện, càng nhiều kênh thông tin đại chúng càng tốt”, và sœur cũng cho biết thêm, đặc sủng của các sœur là “thông truyền tình yêu của Thiên Chúa Cha”.

Các sœur đã phát hành một album tiếng Tây Ban Nha có tựa là Yo le Canto, nghĩa là “Tôi cất lời tụng ca”, cùng vô số MV trực tuyến.

Hiện nay, các sœur đang tập trung thực hiện các ca khúc cho đợt phát hành sắp tới năm 2017, các sœur cũng xuất hiện khá thường xuyên trên các kênh, đài Công giáo tại Colombia, Peru và Los Angeles.

The Eucharistic Communicators of the Heavenly Father được sáng lập năm 2004 bởi Mẹ Gabriela del Amor Crucificado và linh mục Antonio Lootens, từ hai cộng đoàn ẩn sỹ. Họ đặt trụ sở của mình tại Tổng giáo phận Cali, thuộc mạn tây nam Colombia, cộng đoàn này gồm có 65 chị em nữ tu, tận hiến để loan báo Tin Mừng qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Sœur Maria of Nazareth, là người đã lập ra nhóm âm nhạc của cộng đoàn, nhắc lại “những lời của ĐTC Phaolô VI đã nói: Giáo hội sẽ phải chịu trách nhiệm nếu không tận dụng được sức mạnh của các phương tiện truyền thông, và những lời của thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II rằng: nên có nhóm các anh chị em tận hiến chuyên lo dấn thân ở mạng truyền thông đại chúng; bởi vậy, mà cộng đoàn của chúng tôi đã được khai sinh”.

Sœur María Victoria de Jesús cho biết, sứ vụ liên quan đến âm nhạc của họ “khởi sự ba năm trước đây, lúc đó họ phát hành CD đầu tiên với sự trợ giúp của một số giáo dân”.

“Trong năm vừa qua, chúng tôi bắt đầu làm các MV để có thể tiếp cận được với nhiều người hơn. Chúng tôi dấn thân vào tất cả các lĩnh vực nghệ thuật liên quan đến nghe nhìn: truyền thanh, phim ảnh, âm nhạc, truyền hình và các phương tiện truyền thông xã hội”.

Mặc dù, cộng đoàn được lập ra chính yếu để hoạt động trong lĩnh vực thông tin đại chúng hồi năm 2004, “nhưng lời ca tiếng hát cứ tự nhiên được thể hiện ra thật tuyệt vời, nhiệt tình nơi các chị em được phú ban cho các tài khéo âm nhạc”.

Sœur Maria of Nazareth cũng nói, “trước khi gửi đi một thông điệp, thì thông điệp đó cần phải được thấm nhuần qua đời sống thật, đời sống chứng ta trước đã, qua sự trung tín với Thiên Chúa, trung tín với ơn Ngài kêu gọi. Quả vậy, lời khấn khó nghèo, vâng lời, và khiết tịnh đã cho chúng tôi cơ hội trao ban chính bản thân mình. Phương tiện truyền thông trước hết là chính cuộc sống của chúng tôi, và đây mới chính là điều mà người ta cần – những cuốn Tin Mừng sống. Sau đó mới đến những chuyện khác”.

Lên kịch bản, sản xuất, đạo diễn và thâu âm, thâu hình… các công việc này các sœur tự làm được hết, các chị đều được đào tạo ngay trong cộng đoàn để làm những công việc này.

“Bạn thấy đó, chúng tôi tự làm hết đấy; chúng tôi được đào tạo để làm ra các sản phẩm nghe nhìn có chất lượng. Chúng tôi muốn làm người sản xuất luôn, vì chúng tôi muốn nội dung phải có chất lượng cao, tốt hết sức cho công việc của Chúa”, sœur chia sẻ.

“Mục tiêu của chúng tôi là trợ giúp tất cả các giáo phận để Giáo hội được triển nở, mạnh mẽ hơn, chứ không chỉ riêng tại Cali này. Hiện diện ở bất cứ đâu có người chưa tin, chưa biết Chúa, tìm kiếm những con chiên lạc bầy, và kiện cường những con đang ở trong bầy”, sœur Maria of Nazareth giãi bày như vậy.

“Khi nghe nhạc của chúng tôi, người ta bảo rằng, họ thấy an bình, cảm thấy tình yêu của Thiên Chúa Cha, và một số người thậm chí còn rơi lệ cảm kích nữa. Các chị em nhờ đời sống cầu nguyện của mình, vậy là đã đụng chạm được tới con tim của người ta…những con tim cần được những tiếng hát khích lệ, cổ võ… rồi nghiệm ra mình được Chúa yêu. Chúng tôi nỗ lực trao ban cho người khác niềm hy vọng, niềm cậy trông”, sœur kết luận.

Diego Lopez Marina
Chuyển dịch: Truyền thông Đa Minh
http://www.catholicnewsagency.com