Cảm Nhận Về Thánh Lễ Tạ Ơn Của Tân Linh Mục Đaminh Savio Nguyễn Cơ Thạch, MF

 

Ngày 08/ 12/ 2016 – tại Nhà Thờ Chánh Tòa Giáo Phận Phú Cường, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường đã truyền chức Linh mục cho Thầy Phó Tế Đaminh Savio Nguyễn Cơ Thạch, MF. Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân mọi người, ngày 20/ 12/ 2016 Tân Linh mục  trở về quê hương để dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho gia đình, ân nhân và Giáo xứ.

Thánh lễ Tạ ơn được cử hành rất long trọng tại Giáo xứ Vinh Hương – Giáo phận Buôn Mê Thuột, đặc biệt trong thánh lễ còn có sự hiện diện của Cha Giám tỉnh Micae Hoàng Đô Đốc, MF; quý Cha Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, quý Cha trong và ngoài Giáo Phận Buôn Mê Thuột. Và sự có mặt của quý Thầy, quý dì, quý thân nhân, ân nhân và bà con giáo dân Giáo xứ Vinh Hương, quý khách xa gần đã đến cùng hiệp dâng cầu nguyện cho Tân Linh mục là lời động viên tốt đẹp nhất và phần nào nói lên sự ưu ái dành cho Ngài.

“ Tôi có là gì, cũng nhờ ơn Thiên Chúa” ( 1Cr 15, 10)  – đó là châm ngôn mà Tân Linh mục đã chọn cho mình, Tân Linh mục luôn ý thức được rằng tất cả những gì mà tân linh mục có được đều là bởi ơn Chúa và ngay cả Thánh chức Linh mục cũng là đều bởi lòng thương xót và tình thương của Chúa dành cho Cha. Hồng ân Thánh chức Linh mục là một hồng ân đặc biệt và cao cả mà Thiên Chúa đã dành cho Ngài, nhưng đó cũng là một nhiệm vụ nặng nề, một thánh giá mà Chúa đã trao ban cho Ngài.

Thật vinh dự cho Tân Linh mục hôm nay được Cha Giám Tỉnh Micae chia sẻ bài giảng trong thánh lễ. Ngài nhấn mạnh đến Thánh chức Linh mục, đó là một huyền nhiệm mà con người chúng ta không thể hiểu được. Ngài nhắc đến câu hỏi của Chúa Giêsu khi xưa đã hỏi ông Simôn Phêrô: “ này anh Simôn, con ông Gioan, anh có yêu mến Thầy không?”. Quả vậy, cứ yêu đi rồi làm gì thì làm, Ngài muốn Tân linh mục hôm nay luôn tràn ngập tình yêu để rồi sẽ là chứng nhân cho Chúa tại những nơi mà Tân linh mục được sai tới. Và khẩu hiệu mà Tân Linh mục đã chọn  làm phương châm sống cho đời Linh mục một phần muốn nói lên rằng: Linh mục cũng là con người rất yếu đuối, rất cần đến lời cầu nguyện của mỗi người chúng ta. Ngoài ra, Ngài nhắn nhủ đến các Cha trong Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, cách riêng đến các tân Linh mục đừng bao giờ đánh mất trách nhiệm của người mục tử, đừng bao giờ thiếu thể hiện tình yêu thương khi tha nhân cần đến, đừng bao giờ nhạt phai trong nhiệt tình mục vụ khi đã lãnh nhận Thiên chức linh mục.

Sau cùng là lời cám ơn rất chân thành của Tân linh mục đến qúy Cha, quý Tu sĩ nam nữ và cộng đoàn giáo dân đã đến cùng hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho sứ vụ linh mục của mình. Thánh lễ kết thúc tốt đẹp bằng việc ban phép lành cuối lễ đầu tiên của Ngài cho cộng đoàn tín hữu.