Cảm Nhận Về Thánh Lễ Tạ Ơn Của Tân Linh Mục Giuse Nguyễn Minh Thiên, MF

HỐNG ÂN LINH MỤC

“Hồng ân Thiên Chúa bao la

Muôn đời con sẽ ngợi ca danh Ngài”.

Thiên chức  linh mục là hồng ân cao cả mà Thiên Chúa dành cho những người được gọi và tuyển chọn, để họ thi hành sứ vụ mang Tin Mừng của Chúa đến với mọi người. Hôm nay, ngày 11.12.2016, chúng con được quy tụ trong ngôi thánh đường Giáo Xứ Phú Ninh, để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, và cầu nguyện cho tân linh mục Giuse: Nguyễn Minh Thiên, MF trong dịp lễ mở tay của Ngài.

Với châm ngôn sống đời linh mục: “Tôi có là gì cũng là bởi ơn Chúa”. Hôm nay, trái tim cha đang tràn ngập niềm vui vì cha đã  cảm nghiệm được lòng Chúa bao la, tình thương Chúa hải hà. Hôm nay, cha cũng ngập tràn hạnh phúc, giang đôi tay đón nhận ơn trời với Thánh Lễ mở tay đầu tiên của đời linh mục, mở đầu cho sứ vụ loan báo Tin Mừng của cha. Cũng thật là hạnh phúc, khi cha được dâng Thánh Lễ mở tay vào Chúa Nhật thứ III Mùa vọng, Chúa Nhật của niềm vui. Hơn thế nữa, thật là một hồng ân lớn lao cho Giáo xứ Phú Ninh khi cha Giuse: Nguyễn Minh Thiên lại chính là linh mục đầu tiên của Giáo xứ kể từ khi thành lập cho đến nay là 60 năm. Qua đó, cho chúng ta phần nào cảm nhận được rằng hồng ân linh mục là quý giá biết bao. Chính trong Thánh lễ cha Giuse Phan Trọng Quang, MF cũng đã chia sẻ đến việc cần thiết và cấp bách mà Giáo Hội mời gọi: hơn bao giờ hết là luôn phải cổ võ và nuôi dưỡng cho nguồn ơn gọi.

Hôm nay, Thánh lễ đầu đời linh mục của cha được diễn ra tốt đẹp trong bầu khí vui mừng nhưng đó cũng chính là bước khởi đầu cho sứ vụ mới của cha. Một sứ vụ chưa bao giờ là dễ dàng, một sứ vụ đòi hỏi cha phải dấn thân, hy sinh nhiều hơn nữa. Chính vì vậy, xin Thiên Chúa ban cho cha luôn ý thức được rằng tuy là linh mục của Chúa nhưng cha vẫn mang trên mình thân xác yếu đuối, mỏng giòn như là “ Bình sành dễ vỡ” để cha luôn tin yêu, sống phó thác trọn vẹn cho chúa hơn trong sứ vụ là người mục tử noi gương Chúa.

Giuse Đặng Quang Minh