Cảm Nhận Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam

Nhà thờ Chánh Toà Phú Cường, sáng thứ Năm ngày 08 tháng 12 năm 2016.

Các tiến chức bước vào thánh đường với bài ca nhập lễ thật thiêng thánh. Các ngài là những thừa tác viên của Chúa Kitô, cao rao danh Chúa giữa muôn dân, cử hành các chức Thánh, là linh mục đời đời của Chúa.

Vòm cao của nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường uy nghi, tiếng hát âm vang của các thầy thuộc Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam cho niềm cảm xúc thêm dâng trào, bà con giáo dân vui mừng vì Tỉnh dòng có thêm những thợ gặt trên cánh đồng truyền giáo. Gương mặt các tiến chức tràn ngập tình yêu, làm bừng cháy hình ảnh Chúa Kitô từ sự vui tươi, chân thành trong ngày lãnh nhận thánh chức Linh mục.

Vào lúc 8g40, Thánh lễ đồng tế mừng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường chủ tế, cùng tham dự có Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giám mục giáo phận, cha Micae Hoàng Đô Đốc - Bề trên Tỉnh Dòng Thùa Sai Đức Tin, cha Gioankim Nguyễn Văn San, SDD. - Tổng phụ trách Tu đoàn Hiến Sĩ Nhà Chúa, cha Giuse Phan Trọng Quang, quý cha đồng tế, cùng những ân nhân, thân nhân, tu sĩ nam nữ và cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ.

Nghi thức phong chức Phó tế và Linh mục cho các tu sĩ Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam được diễn ra trong bầu khí long trọng và sốt sắng. Hình ảnh các tiến chức phủ phục khi nguyện kinh cầu Các Thánh trong sự từ bỏ mình đi, rồi được Đức Giám mục đặt tay, xức dầu, ôm trao bình an cùng với các anh em linh mục nói lên sự hiệp thông sâu sa giữa Thiên Chúa và Giáo Hội, giữa Giám mục và linh mục, đã ghi vào lòng tôi dấu ấn thiêng liêng, như nhắc nhở tôi phải luôn kính trọng các linh mục của Chúa, các ngài bình an là chúng tôi hạnh phúc, các ngài nhiệt thành là chúng tôi sốt sắng. Tôi yêu Chúa, và yêu người thừa hành tác vụ thiêng liêng làm nên một Hội Thánh duy nhất vững bền.
 

Bước đi của các ngài được vững vàng là do lời cầu của cha mẹ và anh em cộng đoàn tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác, một đoàn người đi mãi cho ơn gọi của Chúa trên các hành trình khác nhau, nhưng có một chân lý, một Thiên Chúa, một đức tin, một Giáo Hội trong sự rung cảm, cùng nâng đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh, làm cho mọi người nhận biết Thiên Chúa là Cha. Hành trình đó không bao giờ dừng lại, cho đến một ngày chúng ta từ bỏ thế gian này về cùng Chúa.

Lời cầu nguyện, sự hiệp thông nghẹn ngào trong lòng tôi, tôi chẳng biết nói với Chúa trong Thánh lễ này, chỉ biết cùng mọi người cất cao lời tạ ơn, xin Mẹ Maria - Đấng vô nhiễm nguyên tội, luôn gìn giữ các ngài trong sạch, đơn sơ như hình ảnh tuyệt vời bà con giáo dân cùng tôi đang kêu khấn Mẹ gìn giữ và thánh hóa các ngài trong sự bình an, thánh thiện, mãi mãi là chứng nhân đức tin cho Chúa, và vì Chúa.

Tiếng hát thiên thần qua những ca khúc Giáng sinh vọng lại, đong đầy niềm vui trong tôi khi các vòng hoa choàng lên cổ quý cha mới cùng lời cảm ơn, những lẵng hoa chúc mừng xinh tươi trong thánh đường ấm cúng thời khắc này. Cảm ơn Chúa đã cho chúng con những người ưu tú, làm vẻ vang Nước Chúa, để chúng con cộng tác và đồng hành với các ngài trên bước đường tương lai.

Chúa có thấy không, mùa Giáng sinh sắp đến, và một mùa xuân đang về! Và Chúa có biết không: con yêu Chúa, và yêu mãi hình ảnh Ngài ban cho, khi tham dự Thánh lễ Truyền chức Linh mục hôm nay.

Phượng Nguyễn – gp.Phucuong.org